SỰ CHUYỂN MÌNH ĐÁNG KỂ CỦA WAYMO

Waymo được xem như là hãng về nhất trong cuộc đua xe tự lái. Đầu năm 2020 Waymo đã huy động được 2,25 tỷ USD cho phát triển xe tự lái. Những chiếc xe Waymo đã chở hành khách trả phí đi quanh Phoenix trong năm qua và thường không có “người lái xe an toàn” nào đứng bên cạnh để nắm lấy tay lái nếu có sự cố.

Ảnh: Caitlin O’Hara/Bloomberg News via Getty Images

Dịch vụ robotaxi của hãng, Waymo One, đã đứng đầu với 100.000 chuyến đi vào năm ngoái. Kể từ năm 2019 xe hoàn toàn không người lái của lái xe 70.000 dặm trên những con đường của Mỹ và con số đó đang tăng lên từng ngày. 

Cách đây vài tuần, Waymo đã giới thiệu dịch vụ đặt xe hoàn toàn không cần người lái ở Phoenix. Trước đây, công ty chỉ cho phép một vài người được chọn thử nghiệm nó. Giờ đây, bất kỳ ai ở Phoenix đều có thể ngồi trên xe Waymo mà không cần người lái an toàn ở ghế trước.

Tất cả những gì bạn phải làm là tải ứng dụng xuống, gọi một chiếc ô tô tự lái giống như bạn đi Uber hoặc Lyft và xe sẽ hiển thị ngay lập tức. Hiện tại, điều quan trọng cần lưu ý là Phoenix có những con đường bằng phẳng, rộng rãi, được bảo trì tốt và hầu như nắng trong năm. Không có băng đen hoặc địa hình đồi núi nào để đối phó. Điều kiện lý tưởng cho ô tô tự lái.

Nhưng có ít nhất 100 vùng ngoại ô và khu vực tàu điện ngầm trên khắp nước Mỹ có điều kiện tương tự như Phoenix, và đó là những nơi Waymo sẽ ra mắt tiếp theo. Vậy thì chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng ta thấy những chiếc xe tự lái chạy quanh Manhattan, Chicago, San Francisco. Theo dự đoán, đến cuối năm 2021, ô tô tự lái hoàn toàn sẽ có mặt ở ít nhất 15 thành phố lớn của Hoa Kỳ.

Nguồn: Stephen McBride/ Forbes 

Chia sẻ bài viết tại :