Chiều ngày 28/05/2021,  Tiến sĩ Lê Anh Sơn- Giám đốc Phenikaa- X đã đại diện Việt Nam phát biểu về Ngành công nghiệp vận tải thông minh tại ASEAN JAPAN BUSINESS WEEK (Tạm dịch: Tuần lễ kinh doanh ASEAN- Nhật Bản) với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp Nhật Bản và các nước khác. Tại đây, anh đã nêu bật được những CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT do Phenikaa-X làm chủ và nêu rõ mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp tiềm năng trong và ngoài nước. 

Anh Lê Anh Sơn – Giám đốc Phenikaa-X trình bày về các công nghệ nổi bật của Phenikaa-X 

 Được đánh giá là rất tiềm năng trong tương lai, Phenikaa-X nổi bật với công nghệ xe tự hành cấp độ 04 “made-in-Vietnam” lần đầu tiên tại Việt Nam, xe tự hành này được sử dụng trong các nội khu như khu du lịch, khu công nghiệp, khu khuôn viên…

Ngoài ra Phenikaa-X cũng đang phát triển AGV-SLAM tự động điều hướng và lập bản đồ, robot khử khuẩn, robot trợ lý, UAV… và cũng đang nhắm tới phát triển xe nâng tự hành. 

Mặc dù đã làm chủ được công nghệ lõi, Phenikaa-X vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những đơn vị hợp tác cả về phần cứng và phần mềm để tối ưu chi phí, chuyên môn hoá các hạng mục. Đặc biệt, việc tìm kiếm nhà đầu tư cũng đang là một vấn đề trọng tâm của Phenikaa-X trong giai đoạn này. 

Trong Tuần lễ kinh doanh ASEAN- Nhật Bản lần này, Phenikaa-X rất vui mừng vì đã được kết nối, chia sẻ với rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đặc biệt là Nhật Bản về những thế mạnh, khó khăn và định hướng sắp tới. 

Anh Lê Anh Sơn- Đại diện duy nhất của Việt Nam phát biểu trong chủ đề này

Thông tin về Tuần lễ kinh doanh ASEAN-Nhật Bản 

“Tuần lễ kinh doanh ASEAN-Nhật Bản”, một sự kiện trực tuyến hoàn toàn mới do nhiều tổ chức từ ASEAN và Nhật Bản tổ chức, được thiết kế để mang đến cho bạn cơ hội hiểu rõ hơn về các xu hướng mới nhất xung quanh kinh doanh ASEAN và tiềm năng của nó trong tương lai. Các từ khóa của sự kiện này là “Đổi mới” và “Bền vững”, phù hợp với “Đối thoại vì tăng trưởng sáng tạo và bền vững (DISG) *”, được phát động vào năm ngoái với sự chứng thực của các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và Nhật Bản.

Trong Tuần lễ Kinh doanh, các giám đốc điều hành của các công ty hàng đầu sẽ nói về tầm nhìn và sáng kiến ​​của họ với các ví dụ cụ thể, và một loạt các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau sẽ thảo luận về cách tăng tốc và mở rộng các sáng kiến ​​của họ.

Chương trình với sự tham gia tổ chức của rất nhiều đơn vị đến từ Nhật Bản và ASEAN như Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI), Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (JBF, Keidanren), Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI), Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản (JETRO), Viện Nghiên cứu Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (RIETI), Ban Thư ký ASEAN (ASEC), Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC), Hội đồng Kinh doanh ASEAN-NHẬT BẢN (AJBC), Viện Nghiên cứu Kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA), Ban Thư ký Ủy ban Hợp tác Kinh tế và Công nghiệp AEM-METI (AMEICC).