Chiều ngày 21/01/2022, tại trụ sở công ty cổ phần Phenikaa-X, lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở “Công đoàn Công nghệ Phenikaa” trực thuộc Công đoàn Phenikaa (thuộc Công đoàn Xây dựng Việt Nam) đã được đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Các đồng chí tham gia Công đoàn Công nghệ Phenikaa là những thành viên của Viện Nghiên cứu & Công nghệ Phenikaa, Công ty cổ phần Phenikaa-X, Công ty cổ phần dịch vụ và giải pháp công nghệ giáo dục PHX.

Công đoàn Công nghệ Phenikaa chụp ảnh cùng công đoàn cấp trên

Trong không khí long trọng, phấn khởi của buổi lễ, đồng chí Ninh Thị Kiều Trang đã đại diện cho người lao động, đoàn viên trong Viện và Công ty phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Công đoàn cấp trên và Ban Giám đốc công ty đã quan tâm, tạo điều kiện quá trình vận động đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn để công nhân lao động công ty có điều kiện tham gia sinh hoạt, tham gia các hoạt động các phong trào thi đua, đồng thời là tổ chức bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, là nguồn động lực để công nhân lao động công ty phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Qua học tập, CBCNV hiểu rõ được vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức Công đoàn; nhiệm vụ, quyền hạn của người đoàn viên. Tán thành tôn chỉ, mục đích của Công đoàn Việt Nam, đã tự nguyện ký đơn xin gia nhập vào tổ chức Công đoàn.

Tại đây, Đồng chí Lương Xuân Mẫn – Phó Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Phenikaa cũng đã công bố quyết định công nhận đoàn viên, công nhận tổ chức công đoàn và BCH khóa I với mong muốn công đoàn làm đúng trách nhiệm, nghĩa vụ và sẽ phát triển lớn mạnh trong thời gian tới.

Đồng chí Lương Xuân Mẫn – Phó Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn PHX A&A

Đại diện cho Viện và Công ty, ông Lê Anh Sơn gửi lời chúc mừng Công đoàn Công nghệ Phenikaa và các đồng chí được bầu vào các chức vụ trong công đoàn cơ sở, hi vọng trong thời gian tới, với việc chính thức thành lập công đoàn cơ sở, các công đoàn viên sẽ đoàn kết hơn nữa, quan tâm nhiều hơn nữa đến cuộc sống của các công đoàn viên, qua đó tạo ra được những thành tích cao hơn nữa cho công ty.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A đã bày tỏ sự vui mừng và cho rằng việc thành lập công đoàn Công nghệ Phenikaa là rất cần thiết và phù hợp với tình hình thực tế hoạt động của tổ chức công đoàn trong cả nước nói chung và trong tập đoàn nói riêng. Đây sẽ là nơi để người lao động đang làm việc tại các Viện và công ty gửi gắm, chia sẻ những tình cảm, bày tỏ nguyện vọng của mình và cũng là nơi đại diện cho tiếng nói chung của tất cả CBCNV công ty.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A phát biểu tại buổi lễ

Trước khi kết thúc buổi lễ, Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn PHX A&A cùng ông Lê Anh Sơn – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Công nghệ Phenikaa, Giám đốc Công ty CP Phenikaa-X, Giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Giải pháp Công nghệ Giáo dục PHX –  đã trao quyết định và tặng hoa BCH Công đoàn Công nghệ Phenikaa.

Trao quyết định và hoa cho ban lãnh đạo công đoàn Công nghệ Phenikaa