Từ AGV chúng tôi làm thành robot khử khuẩn, và từ robot khử khuẩn, chúng tôi có thể chuyển đổi chúng thành AGV.

Robot khử khuẩn và AGV (robot vận chuyển hàng trong kho xưởng) là hai loại robot hoàn toàn khác nhau về mục đích sử dụng, tuy nhiên, tại Phenikaa-X, hai loại robot này có liên quan vô cùng mật thiết với nhau. 

Chúng tôi đã tối ưu hoá chức năng của hai loại robot này như sau: 

Đối với robot khử khuẩn, mô-đun phía trên bao gồm đèn UVC, thiết bị phun dung dịch khử khuẩn và khoang chứa các thiết bị vận chuyển như thuốc men hay nhu yếu phẩm, mô-đun phía dưới là một AGV hoàn chỉnh, hai mô-đun này có thể tháo rời riêng biệt và làm những chức năng khác nữa. 

Mô-đun di chuyển phía dưới của robot khử khuẩn

Vòi phun khử khuẩn nằm phía trên đầu robot

Hình ảnh tổng thể robot khử khuẩn với 2 mô-đun có thể tháo rời

Tại sao chúng tôi thiết kế như vậy? 

Robot khử khuẩn chỉ khử mỗi ngày một lần, đó là trong trường hợp dịch covid đang diễn biến phức tạp, vậy nếu dịch bệnh đã được xử lý thì robot khử khuẩn không còn tác dụng nhiều nữa hay sao? 

Với mô-đun di chuyển là một AGV, sau khi robot khử khuẩn hoàn thành nhiệm vụ, nhân viên kĩ thuật sẽ tháo rời 2 mô-đun và sử dụng mô đun di chuyển để vận chuyển hàng hoá. 

Mô-đun vận chuyển sử dụng hai điều hướng chính là điều hướng SLAM và điều hướng line từ. Điều hướng line từ có độ ổn định cao, dễ dàng thực hiện, bạn chỉ cần xác định đường đi cho robot và dán line từ, robot sẽ di chuyển theo đường line đó, đặc biệt chi phí sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, khi có nhiều đường dành cho nhiều robot khác nhau thì việc sử dụng line từ lại trở nên phức tạp. Hơn nữa, sau một thời gian sử dụng, chất lượng line từ sẽ bị giảm và cần phải thay thế. 

AGV vẫn chuyển sử dụng làm mô-đun di chuyển phía dưới robot khử khuẩn

Đối với điều hướng SLAM, tức là robot vừa định vị vừa lập bản đồ, robot chỉ cần quét bản đồ một lần đầu tiên và sau đó tự thiết lập bản đồ cũng như lộ trình. Hình thức này sẽ cần chi phí ban đầu cao hơn, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì có hiệu quả rõ rệt, đặc biệt trong những trường hợp công ty tái cấu trúc lại kho xưởng. 

Với 100% giải pháp được thiết kế và sản xuất bởi Phenikaa-X – công ty công nghệ uy tín. Chúng tôi tự tin với giá thành cạnh tranh, service nhanh chóng.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHENIKAA-X

Địa chỉ: Toà A1, Đại học Phenikaa, Đường Nguyễn Văn Trác, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0869185044

Email: contact@phenikaa-x.com