Các loại AGV được sử dụng hiệu quả nhất đối với những công việc có tính chất lặp đi lặp lại và ít thay đổi trong một thời gian dài giúp giảm chi phí nhân công, tăng sự an toàn, tăng năng suất làm việc, tăng sự chính xác. Ngày nay tại Việt Nam các doanh nghiệp đã và đang hướng đến sử dụng AGV nhiều hơn. 

  1. Các loại AGV thường được sử dụng trong kho, xưởng, nhà máy tại Việt Nam 

1.1. AGV dạng kéo (Towing AGV)

Đây là dạng phổ biến nhất và cũng là dạng lâu đời nhất trên thế giới. Loại AGV này được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau như lắp ráp ô tô, gia công máy móc, thực phẩm, đồ uống, hàng tiêu dùng nhanh… 

AGV này hỗ trợ tốt trong việc: nâng vật nặng, kéo hàng, chuyển tải, tải pallet, đặc biệt hiệu quả khi hàng có khối lượng lớn có thể từ vài trăm kg đến 3 tấn và phù hợp với các thiết bị có bánh xe. 

1.2. AGV dạng chở (Unit Load AGV)

AGV dạng chở được trang bị cảm biến sẽ được chờ sẵn tại vị trí băng tải, sau khi hàng từ băng tải được chuyển lên AGV , AGV sẽ tự động chuyển hàng đến các vị trí đã được lập trình từ trước. 

AGV này rất linh hoạt, vận chuyển hàng nhanh chóng, nhịp nhàng, chủ yếu sử dụng cho vận chuyển hàng nhỏ, nhẹ, trọng tải có thể được lựa chọn tuỳ vào mặt hàng vận chuyển. 

  1. Loại AGV tích hợp mới của Phenikaa-X tại Việt Nam 

Xuất phát từ thực tế rằng nếu nhà máy, xưởng sử dụng 1 loại AGV chuyên biệt, sau một thời gian nhà máy chuyển đổi cách vận hành và loại AGV đó không còn phù hợp nữa, họ sẽ phải đầu tư lại từ đầu cho 1 loại AGV mới phù hợp hơn, như thế chi phí ban đầu là rất lớn. Hay đơn giản hơn là việc tăng số lượng AGV chở và giảm số lượng AGV kéo cũng đã lãng phí một khoản chi phí lớn. 

Thay vào đó, người sở hữu có thể sử dụng AGV của Phenikaa-X với khả năng đặc biệt là chuyển đổi chức năng bằng việc gắn thêm mô-đun. Các mô-đun hàng đầu tùy chỉnh như thùng, giá đỡ, giá nâng, băng tải hoặc thậm chí là một cánh tay robot hợp tác — bất cứ mô đun nào được yêu cầu. 

Với việc thay đổi các mô-đun linh hoạt, AGV có thể kéo hàng, chở hàng tuỳ theo mục đích sử dụng. 

Hơn thế nữa, chúng tôi sử dụng điều hướng SLAM, thay vì line từ như các nhà máy vẫn đang sử dụng, làm cho việc thay đổi kết cấu kho xưởng không còn là vấn đề đáng lo ngại đối với các chủ doanh nghiệp. 

AGV chỉ cần quét lại bản đồ và hoạt động như bình thường thay vì phải tháo dỡ và lắp đặt lại các line từ. 

Loại AGV này do chúng tôi làm chủ công nghệ nên việc triển khai thực hiện, bảo hành bảo dưỡng rất nhanh chóng và tiết kiệm do 100% đội ngũ kĩ sư Việt Nam trực tiếp thực hiện. 

Chúng tôi đảm bảo đây là sản phẩm Việt, chất lượng quốc tế. 

LIÊN HỆ DEMO SẢN PHẨM: 0869185044 (MS.THUÝ)