Hôm nay ngày 06/12/2021, đại diện Phenikaa-X, Ecotek và Nippon Koei đã kí Biên bản ghi nhớ về “TỐI ƯU HÓA DỊCH VỤ GIAO THÔNG TẠI ECOPARK”, trong đó các bên phối hợp sử dụng xe tự hành, xe buýt và các phương tiện khác giúp người dân và khách tham quan Ecopark di chuyển thuận tiên hơn, trải nghiệm thú vị hơn và an toàn hơn. Phenikaa-X cũng tiến hành triển khai xe tự hành tại Ecopark từ ngày 07/12/2021.

Kí kết giữa Phenikaa-X, Nippon Koei và Ecotek

Ngay trong buổi lễ kí kết, các bên đã cùng trải nghiệm xe tự hành Phenikaa-X và nhận định rằng xe tự hành sẽ rất phát triển trong tương lai trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Xe tự hành Phenikaa-X triển khai thực tế tại Ecopark

Trong lần này, Phenikaa-X vận hành xe tự hành cấp độ 04 đầu tiên tại  Việt Nam ngay tại Ecopark, một môi trường khá phức tạp với khá nhiều xe máy, ô tô, người đi bộ vào giờ cao điểm. Điều này đòi hỏi xe tự hành cần phải có công nghệ rất cao và độ an toàn gần như là tuyệt đối. 

Phenikaa-X triển khai xe tự hành tại Ecopark
Cư dân Ecopark trải nghiệm xe tự hành Phenikaa-X trong thực tế

Xe tự hành Phenikaa-X có thể hoạt động trong các nội khu rộng lớn và cường độ đi lại nhiều như khu resort, sân golf, công viên tư nhân, trường đại học, nội khu ku đô thị và thành phố thông minh. 

Khu vực hoạt động của xe tự hành

Tính năng nổi trội của xe tự hành Phenikaa-X

Xe tự hành không người lái cấp độ 04 Phenikaa-X với những tính năng nổi trội như cảnh báo va chạm, kiểm soát làn, tránh vật cản, điều khiển vận tốc từ xa và đỗ xe tự động… đảm bảo xe có thể hoạt động an toàn trong thực tế và có thể xử lý được các tình huống giống như con người. 

Phenikaa-X triển khai xe tự hành trong giao thông thực tế

Tại Ecopark, xe tự hành chạy theo lộ trình đã đặt sẵn với các điểm bến, tuy nhiên để thuận lợi hơn cho người sử dụng, Phenikaa-X đã gắn bảng điều khiển lên xe với ứng dụng được cài sẵn, người dùng có thể chọn điểm đến ngay trên lộ trình xe chạy và quan sát xe chạy.

Trên xe, ngoài việc chạy theo lộ trình có sẵn, người đi cũng có thể tự lựa chọn điểm đến trên một chiếc máy tính bảng đặt sẵn trên xe. Đây là tính năng đã được giới thiệu tại buổi hội thảo quốc tế 'Công nghệ tự hành và Giao thông thông minh'. 
Chọn điểm đến và quan sát vị trí xe ngay trên ứng dụng

Đọc thêm thông tin về xe tự hành: