Trên thực tế, phần lớn các robot khử khuẩn hiện tại đều khử khuẩn bằng tia cực tím, có một số ít robot khử khuẩn bằng dung dịch khử khuẩn. Theo nghiên cứu của rất nhiều nhóm nghiên cứu trên thế giới (Columbia University Irving Medical Center, The Ohio State University, Sensor Electronic Technology, Inc. (SETi) and Seoul Viosys….), tia cực tím UVC có thể tiêu diệt lên đến 99,9% vi-rút Corona trong khoảng thời gian 30 giây cả trên bề mặt vật thể, trong nước và trên không khí trong phạm vi giới hạn. 

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng UVC làm suy giảm chất liệu di truyền như DNA rất nghiêm trọng, vi khuẩn hoặc vi-rút bị tác động bởi tia này không thể sinh sôi. Jim Bolton, một kỹ sư môi trường tại Đại học Alberta, cho biết: “Nó không tiêu diệt được vi-rút – mà nó khiến vi-rút không thể sinh sản”. Đại dịch đã làm cho việc khử trùng bằng tia UVC trở nên phổ biến hơn rất nhiều, với các bệnh viện và thậm chí cả hệ thống tàu điện ngầm của Thành phố New York đang áp dụng công nghệ này.

Tuy nhiên nhiều người cũng thắc mắc rằng việc sử dụng tia cực tím có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con người không? 

Vậy ta lại quay ngược lại câu hỏi: Liệu nó ảnh hưởng đến sức khỏe thì người ta có sử dụng không? Thực tế là tia UVC có gây ảnh hưởng, tuy nhiên, robot khử khuẩn có thể sử dụng khi không có người hoặc sử dụng với khoảng cách an toàn, hoặc người sử dụng mặc đồ bảo hộ theo đúng quy định. Việc khử khuẩn bằng robot khử khuẩn đem lại hiệu quả khử khuẩn và hiệu quả kinh tế rõ rệt.

Ánh sáng UVC có thể gây tổn thương các tế bào mắt và da của con người khi tiếp xúc gần trong thời gian dài. Vì thế việc khử khuẩn bằng robot khử khuẩn thường diễn ra vào ban đêm khi không có người ra vào hoặc khử khuẩn vào ban ngày tại những nơi ít người qua lại. 

Hiện tại, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration- FDA) đã cho phép sử dụng robot khử khuẩn UVC hoạt động trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên tổ chức này cũng yêu cầu các công ty đưa ra các thông tin cần thiết như thời gian, khoảng cách, diện tích tiêu diệt vi-rút, thời gian sử dụng đèn UVC, cách thay đèn để không ảnh hưởng đến sức khỏe… để người tiêu dùng có thể sử dụng một cách hợp lý nhất. 

Đối với sản phẩm robot khử khuẩn của Phenikaa-X, chúng tôi đã tính toán và sẽ cung cấp tất cả các thông tin liên quan cho khách hàng để khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, robot có khả năng phát hiện người xung quanh và tắt đèn UVC để bảo vệ con người tốt nhất có thể. 

Robot khử khuẩn tại Bắc Giang

Liên hệ: 0869 185 044 (Ms. Thúy) hoặc gửi email về địa chỉ office@prati.com.vn để được hỗ trợ thêm thông tin. 

Xin chân thành cảm ơn!