Robot khử khuẩn hỗ trợ phòng chống COVID-19 – Một sản phẩm nghiên cứu khoa học của nhóm nghiên cứu Viện Nghiên cứu Công nghệ Phenikaa (PRATI) và Trường Đại học Phenikaa, Tập đoàn Phenikaa 

Từ năm 2020, khi dịch Covid bùng phát lần đầu tiên tại Việt Nam, nhóm nghiên cứu đã nhen nhóm niềm tin hoàn thành một robot có khả năng khử khuẩn để giảm bớt sức người và sự nguy hiểm trong việc phun khử khuẩn bệnh viện, toà nhà, khu vực cách ly…. Và niềm tin đó đã trở thành hiện thực chỉ trong vòng 1 tháng miệt mài nghiên cứu và chế tạo. Tất cả các chức năng, điều khiển, đường đi, pin sạc… đều được nhóm cố gắng tối ưu và hiện đang hoạt động rất tốt. 

Robot khử khuẩn có thể quét góc rộng 180 độ

Đối với môi trường bình thường, robot khử khuẩn bằng hoá chất. Tuy nhiên, đối với khu vực có đồ ăn, nước uống, việc sử dụng hoá chất khá là độc hại, thế nên nhóm đã tích hợp tia UVC để khử khuẩn. 

Robot còn có thể tự động làm việc cả trong đêm tối, tự động khử khuẩn trường học, siêu thị, bệnh viện, thậm chí nhiều robot có thể cùng làm việc một lúc.

Hiện trên cả nước chỉ có một số đơn vị sản xuất được robot khử khuẩn, trong đó có Bệnh viện Quân dân y miền Đông, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Phenikaa. Những chú robot Made in Vietnam này rẻ hơn sản phẩm nhập khẩu từ 3-5 lần. Trong đợt dịch bệnh này, các sản phẩm đã nhanh chóng chuyển giao cho các bệnh viện để kịp thời chống dịch.

Nếu bạn muốn tìm hiểu robot khử khuẩn và một số loại robot khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua contact@phenikaa-x.com. 

Công ty Cổ phần Phenikaa-X 

Địa chỉ: Toà A1, Đại học Phenikaa, Đường Nguyễn Văn Trác, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội 

Hotline: 0869.185.044

Website: https://www.phenikaa-x.com/

Email: contact@phenikaa-x.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phenikaa.x