Từ thực tiễn của quá trình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho thấy, mặc dù các nhân viên y tế đã mang trang phục bảo hộ chuyên dụng, nhưng khả năng bị lây nhiễm do tiếp xúc với môi trường truyền nhiễm và bệnh nhân vẫn rất cao. Với mục tiêu vừa đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về công tác khử khuẩn, vừa đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, robot khử khuẩn là sự sáng tạo xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn của công tác phòng chống dịch.

Robot khử khuẩn là gì? 

Đại dịch toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu rất lớn về công nghệ làm sạch sâu và khử trùng hiệu quả, tránh sự tiếp xúc trực tiếp của con người với những khu vực có nguy cơ lây nhiễm. Đây là lúc mà robot khử trùng có thể đóng vai trò quan trọng như là “lực lượng phản ứng đầu tiên” của các cơ sở. Khi một khu vực nào đó, có thể là một phòng, một tầng, hay cả tòa nhà có dấu hiệu của vi rút Sars Covid 2, hoặc có người nhiễm bệnh, robot khử khuẩn có thể dễ dàng tiếp cận và khử khuẩn đến hơn 99% sàn nhà, vật dụng, cũng như không khí mà không phải lo sợ nguy cơ lây bệnh. 

Robot khử khuẩn có thể vận hành tự động hoặc bán tự động, khử khuẩn bằng tia UV hoặc dung dịch khử khuẩn. So với diệt khuẩn bằng hóa chất, tia UV có thể tiêu diệt các mầm bệnh ở trong không khí, những nơi khó khử trùng bằng hóa chất như thiết bị điện tử và thiết bị y tế; tiết kiệm chi phí khử trùng, giảm việc sử dụng hóa chất.

Robot khử khuẩn hành lang trường học

Lợi ích khi sử dụng robot này

Thay vì trước đây hàng trăm nhân viên y tế phải mặc đồ bảo hộ kỹ lưỡng mỗi lần khử khuẩn bệnh viện hay phòng cách ly thì giờ đây công việc này đã được giảm tải rất nhiều nhờ sự trợ giúp của robot khử khuẩn. Robot khử khuẩn có thể khử khuẩn mọi ngóc ngách bằng “sức mạnh” của tia UVC. 

Thuận tiện sử dụng, tính cơ động cao, bảo đảm an toàn là những đánh giá nổi bật về robot này. Robot đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch, bảo vệ đội ngũ cán bộ y tế; giúp hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với môi trường truyền nhiễm; giảm thiểu sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong công tác diệt khuẩn. Khả năng di chuyển tự động và thuật toán thông minh giúp cho robot khử khuẩn vô cùng hiệu quả.

https://www.youtube.com/watch?v=mO8yco4aOI0

Không chỉ được sử dụng tại bệnh viện hay các khu cách ly, loại robot này còn được sử dụng rộng rãi tại các trung tâm thương mại, nhà ga, sân bay, vai trò của robot khử khuẩn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi một mùa lễ hội nữa sắp đến, người dân ra ngoài nhiều hơn, đường phố, khu vui chơi, trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga,… trở nên đông đúc hơn. Robot khử khuẩn sẽ là một trợ thủ đắc lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đọc thêm:

Robot khử khuẩn bằng tia cực tím (UVC) có tiêu diệt được SARS-CoV-2 không và có hại đến sức khỏe con người không?

Robot khử khuẩn Phenikaa-X lên đường hỗ trợ phòng, chống Covid-19 tại tâm dịch Bắc Giang

Robot khử khuẩn của Phenikaa-X

Robot khử khuẩn Phenikaa-X được nghiên cứu và phát triển kết hợp hai phương pháp khử khuẩn UVC và hóa chất giúp triệt tiêu vi khuẩn, vi rút, giảm bớt việc lây lan dịch bệnh với khả năng đi lại linh động, có thể điều khiển từ xa hoặc lập trình sẵn cho một cung đường khử khuẩn nhất định.

Theo ​​TS Lê Anh Sơn, Giám đốc công ty Cổ phần Phenikaa-X, robot có khả năng tự hành hoàn toàn và tránh các va chạm bằng cách sử dụng công nghệ LiDAR, có tích hợp trí tuệ nhân tạo để nhận diện và nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cùng hàng loạt tính năng ưu việt khác.

https://www.youtube.com/watch?v=O9sxEfFfQ50

Ứng dụng công nghệ trong đời sống là một trong những mục tiêu lớn nhất của Phenikaa-X. Trên con đường đạt được mục tiêu đó, chúng tôi nghiên cứu và phát triển AGV, AMR, robot khử khuẩn, robot lễ tân, xe tự hành… 100% bởi trí tuệ và tinh thần con người Việt Nam.

 

Để  biết thêm thông tin chi tiết, demo sản phẩm, vui lòng: 

Liên hệ:                    086 707 6788
Truy cập website:     https://www.phenikaa-x.com/
Gửi email tới:           contact@phenikaa-x.com