Robot khử khuẩn Phenikaa-X đã khử khuẩn khắp khu vực với hơn 600 giường bệnh của bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang hằng ngày và tiêu diệt được hơn 90% các loại vi rút đặc biệt là vi rút SARS-COV-2.

Robot khử khuẩn Phenikaa-X đã được gửi đến Bắc Giang vào ngay đầu tháng 6 sau lời kêu gọi của các Bác sĩ tại đây. Lúc này mỗi ngày Bắc Giang có hàng trăm ca nhiễm, đây là một con số khủng khiếp tại thời điểm đó. May mắn thay robot khử khuẩn Phenikaa-X rất dễ dàng vận hành nên các y bác sĩ không có chuyên môn về kĩ thuật cũng có thể sử dụng. Và dưới đây là những lời tâm sự đến từ một người bác sĩ.

https://www.youtube.com/watch?v=2zG_SxHLjok

Người mà chúng tôi nhắc đến chính là TS. BS. Trần Trọng Dương, Phó Trưởng khu Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang.

“Bệnh viện dã chiến số 2 được thành lập theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, đặt tại nhà thi đấu thế thao tỉnh Bắc Giang. Bệnh viện có quy mô hơn 600 giường bệnh. Bệnh nhân thu dung tại đây chủ yếu là các bệnh nhân không có bệnh nền nặng, hoặc không có triệu chứng. Do vậy công tác kiểm soát lây nhiễm, kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây nhiễm chéo tại Bệnh viện dã chiến số 2 là hết sức quan trọng.

Được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, Sở y tế Bắc Giang, và đảng ủy Ban Giám độc bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang, trường Đại học Phenikaa Hà Nội (Công ty Cp Phenikaa-X) đã nghiên cứu và chế tạo thành công robot khử khuẩn hỗ trợ cho bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang.

Với sự hỗ trợ của hệ thống robot khử khuẩn bằng tia UV và phun khử khuẩn hóa chất tự động, toàn bộ hành lang khu vực F0 được robot khử khuẩn chạy liên tục theo đường line từ mà chúng tôi đã thiết kế sẵn giúp cho toàn bộ khu vực bệnh nhân F0 được diệt khuẩn liên tục, đặc biệt là Sars-CoV-2.

Và theo kết quả nghiên cứu, có hơn 90% Sars-CoV-2 được tiêu diệt trong tầm quét của robot khử khuẩn.

Với phương châm an toàn tuyệt đối cho nhân viên y tế tham gia chăm sóc bệnh nhân F0 tại Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang, rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân Sars-CoV-2, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, kiểm soát lây nhiễm Sars-CoV-2, với sự hỗ trợ của hệ thống robot khử khuẩn do trường ĐH Phenikaa nghiên cứu và chế tạo, chúng tôi tin rằng, nhân viên y tế sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tuân thủ các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn.

Đây có thể coi là mô hình điểm cho mô hình bệnh viện dã chiến khi dịch bùng phát trong nước và toàn thế thời. ”