Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc sớm đưa vắc xin phòng COVID-19 đến mọi người dân, sáng 25/05/2021, tại Trụ sở Bộ Y tế, Tập đoàn Phenikaa đã trao tặng Bộ Y tế số tiền trị giá 20 tỷ đồng cho quỹ mua vaccine phòng COVID-19. Sự kiện tiếp tục thể hiện văn hóa có ý thức và tinh thần chủ động chung tay góp sức cùng Nhà nước và toàn xã hội trong công cuộc phòng chống COVID-19 của Tập đoàn Phenikaa, góp phần sớm đưa Việt Nam vào hoạt động ổn định.

GS. TS. Nguyễn Thanh Long – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ Y tế đã tiếp nhận khoản tài trợ này từ Tập đoàn.

Bà Lê Thị Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phenikaa, trao số tiền 20 tỷ đồng cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long
nhằm hỗ trợ Chính phủ trong công tác mua vắc-xin phòng COVID-19.

Phát biểu tại sự kiện, GS. TS. Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Phenikaa nói riêng và các doanh nghiệp, cá nhân đã có những hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tại Việt Nam, dưới sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, trong đó Bộ Y tế với vai trò thường trực đã có những đóng góp rất quan trọng, giúp nước ta thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Với sự đóng góp 20 tỷ đồng vào quỹ mua vaccine phòng COVID-19 lần này, Tập đoàn Phenikaa mong muốn thể hiện sự trân trọng và tri ân đối với Chính phủ, ngành Y tế và các cơ quan ban ngành liên quan vì sự hy sinh và cống hiến tận tâm trong công cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời mong muốn được góp phần sớm đưa đất nước vượt qua những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh dịch và trở lại hoạt động ổn định trong trạng thái bình thường mới. Là một Tập đoàn kinh doanh có ý thức, Phenikaa sẽ luôn sát cánh cùng Chính phủ, Bộ Y tế trong cuộc chiến phòng chống dịch và coi đó là một phần trách nhiệm, nghĩa vụ của Tập đoàn.

Ngoài các hỗ trợ về tài chính, Tập đoàn Phenikaa cùng các đơn vị thành viên đã tổ chức triển khai nghiên cứu phát triển và đưa vào ứng dụng để tạo ra các sản phẩm/ ứng dụng công nghệ đột phá, góp phần đem lại sự thuận tiện và an toàn trong công tác phòng chống dịch, giảm thiểu việc lây lan dịch, đảm bảo năng lực sản xuất và kinh doanh, cũng như ổn định đời sống xã hội như: Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 được triển khai ở các điểm nóng như tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Đà Nẵng và Quảng Ninh; Robot khử khuẩn, Robot tự hành trong khu cách ly, bệnh viện… Tại trường Đại học Phenikaa, đơn vị thành viên của Tập đoàn, bên cạnh việc tổ chức điều chế nước rửa tay khô theo tiêu chuẩn của WHO để hỗ trợ các trường học và địa phương trên địa bàn thành phố phòng chống COVID-19, sinh viên trường Đại học Phenikaa với tinh thần “học online – chung tay chống dịch” đã chủ động chế tạo hàng nghìn mũ chống giọt bắn thủ công gửi tặng y, bác sỹ và người dân tại những địa phương đang đối phó với dịch bệnh.

Ngay từ đầu mùa dịch năm 2020, Tập đoàn Phenikaa đã đóng góp 6,5 tỷ đồng trong việc mua vật tư, thiết bị y tế, sản xuất dung dịch sát khuẩn tay khô và truyền thông phòng chống dịch; trao tặng 5 tỷ đồng tới Quỹ “Vì người nghèo” nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước trong việc khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19 cũng như thiệt hại nặng nề do lũ lụt cục bộ tại miền Trung; Hỗ trợ 2 tỷ cho trẻ em ung thu trong chương trình Ông Mặt trời do tổ chức VinaCapital Foundation tổ chức, với mong muốn khoản hỗ trợ này sẽ giúp các bệnh nhi và gia đình giảm bớt áp lực về tài chính và là nguồn động lực giúp các em vượt qua quá trình điều trị… cùng nhiều các hoạt động thiện nguyện khác.

Tại Tập đoàn, Ban Lãnh đạo cũng đã triển khai quyết liệt, chủ động nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh trên toàn hệ thống để đảm bảo an toàn cho người lao động và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, việc làm trong toàn thể công ty như: trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn tay cho tất cả các phòng ban và CBCNV, đo thân nhiệt với tần suất 2 lần/ngày, sát khuẩn toàn nhà máy 2 tuần/lần, truyền thông để CBCNV nâng cao nhận thức và ý thức tự giác bảo vệ bản thân và cộng đồng, dựng vách ngăn hạn chế tiếp xúc gần tại nhà ăn và hệ thống sát khuẩn xe ô tô tự động đặt tại cổng ra vào của Công ty để tăng cường kiểm soát, bố trí nhân sự làm việc tại nhà… với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn cho toàn thể người lao động.

Với sự đóng góp về tài chính, triển khai các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao hữu ích trong việc phòng ngừa, kiểm soát dịch COVID-19, tham gia các hoạt động thiện nguyện…, Tập đoàn Phenikaa mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Chính Phủ, Bộ Y tế trong công tác kiểm soát dịch COVID-19, góp phần mang lại sự an toàn cho cộng đồng xã hội, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.