Xe tự hành AGV (Automatic Guided Vehicle) là loại xe chuyên dụng được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu, thành phẩm…một cách tự động nhờ vào hệ thống dẫn đường và các cảm biến dò đường. Xe được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, khu chế xuất, các nhà kho bãi, siêu thị…

Hãy thử tưởng tượng hằng ngày công nhân tại nhà máy sản xuất gạo phải vác những bao gạo 50kg từ nơi đóng gói đến kho xưởng và từ xưởng ra xe vận chuyển. Mỗi xưởng gạo lớn có hằng trăm công nhân chuyên khuân vác gạo từ địa điểm này sang địa điểm khác. Chúng ta có thể thấy việc này tốn nhiều nhân công, tiền bạc, thời gian và còn nguy hiểm, ảnh hưởng tới an toàn lao động, trong một số trường hợp có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng bao bì sản phẩm (bẩn, rách, mốc). 

Nguồn: internet

Điều này tương tự với các nhà kho, xưởng của các công ty sản xuất nước uống đóng chai, nước giải khát, công ty linh kiện điện tử, may mặc. Mặc dù đã đầu tư dây chuyền sản xuất tuy nhiên rất ít công ty tại Việt Nam chú ý đến khâu vận chuyển này. Việc sử dụng AGV đem lại hiệu quả cao rõ rệt. 

Đối với AGV mặc dù chi phí đầu tư ban đầu lớn tuy nhiên sau 1-2 năm bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Với việc giảm một lượng lớn nhân công, công ty không chỉ giảm về chi phí lương mà còn rất nhiều chi phí khác liên quan như thuế, bảo hiểm, phúc lợi, du lịch, đồng phục, thăm hỏi… 

Xem thêm: NHỮNG LỢI ÍCH CỦA XE TỰ HÀNH AGV

Việc áp dụng xe tự hành AGV của Phenikaa-X với trọng tải lên tới 500kg đối với AGV kéo và 200kg đối với AGV nâng sẽ giải quyết được các vấn đề nêu trên. Đặc biệt AGV tích hợp của Phenikaa-X có thể biến đổi từ dạng kéo sang nâng và ngược lại để tối ưu tất cả các loại công việc liên quan đến vận chuyển trong kho xưởng. 

Đặc biệt AGV này còn có khả năng tự động sạc pin khi gần hết pin, dừng và tránh vật cản nhạy bén. 

Liên hệ chúng tôi để xem demo sản phẩm: 

Điện thoại: 0869 185 044 

Email: contact@phenikaa-x.com/office@prati.com.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/phenikaa.x